GIỚI THIỆU TRÀ XANH TÂN CƯƠNG ĐÔNG SƠN - Trà Đông Sơn - Thương hiệu trà có chất lượng tốt nhất
  • 0Items - 0VNĐ
    • Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Xuất xứ : Xã Tân cương, Tp Thái Nguyên, Việt Nam.

Thời gian thu hoạch: Mùa xuân

Ngoại hình : sợi cong như móc câu, màu xanh bạc.

Giống trà:  Chè ta

Hương thơm đặc trưng của trà xanh thái nguyên, vị ngọt ngào lẫn vị béo mang mùi hương cốm mới.

Trà Xanh Tân Cương của Đông Sơn được thu hoạch vào các vụ : cuối mùa đông đầu mùa xuân, cuối mùa Thu đầu mùa Đông, đây là các thời điểm ngon nhất của trà xanh Tân Cương, lá nhỏ, vị chát rất nhẹ, hậu vị ngọt, hương cốm thơm tự nhiên. Trà  được hái bằng tay, một tôm hai lá, được sản xuất thủ công hoàn toàn.

Lưu ý : Để pha được trà xanh không đắng, không chát, khi pha nhiệt độ nước tốt nhất là 80-85độ C, và không ngâm lâu, mỗi lần ngâm trà không quá 30 giây.

Vị trí địa lý :

Vùng trà đặc sản Tân Cương gồm các xã : Phúc Trìêu, Phúc Xuân, và Xã Tân Cương thuộc Tp Thái Nguyên. Vùng chè nằm trong thung lũng hoặc trên đồi ở độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển, được bao quanh bởi  dãy núi cao Tam Đảo. Như  tấm bình phong khổng lồ, dãy núi Tam Đảo che chắn ánh nắng mặt trời khắc nghiệt phía Tây, như một màng lọc tự nhiên của hệ sinh thái, tạo ra ánh sáng tán xạ và một bầu khí quyển tương đối mát mẻ, nhiệt độ trung bình ở đây dao động từ 22 – 24oC trong năm, lượng mưa từ 2.000 đến 2.500 mm mỗi năm, phù hợp với sự phát triển của cây chè để cho ra đời một sản vật ẩm thực quý giá.

Một số hình ảnh về Trà xanh tân cương Đông Sơn :

Nhập bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close menu
0903 650 999